Home ICONICS (SCADA)
ClientของGENESIS64 SCADAที่รันบนทุกแพลตฟอร์ม PDF Print E-mail
Wednesday, 18 December 2013 19:18

การที่เราสามารถตรวจสอบความเป็นไปในระบบการผลิตหรือกระบวนการที่เราสนใจได้อย่างทั่วถึงตลอดเวลาจะยิ่งทำให้เราสามารถบริหารงานได้แม่นยำและจัดการกับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจหรือการบริหารงานประสบความสำเร็จ แต่การตรวจสอบผ่านคอมพิวเตอร์พีซีตลอดเวลานั้นอาจไม่สะดวกกับผู้บริหารหรือพนักงานที่ไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ดังนั้นการควบคุมตรวจสอบกระบวนการผ่านระบบSCADAบนคอมพิวเตอร์พกพาหรือสมาร์ทโฟนจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการบริหารที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้ หรือหากเราต้องการขยายจำนวนClientของGENESIS64 SCADAให้สามารถทำงานได้บนทุกแพลตฟอร์มทั้ง PC และ Mobile เช่น Windows, MAc, Linux, iPad, iPhone, Android โดยเฉพาะบนคอมพิวเตอร์พกพาที่ส่วนใหญ่มีใช้งานส่วนตัวอยู่แล้วเช่นสมาร์ทโฟนก็จะช่วยลดต้นทุนการเพิ่มไคลเอ็นท์ลงได้ เช่นเดียวกับการใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการLinuxซึ่งเป็นOpen Source เพื่อมาทำเป็นไคเอ็นท์ หากต้องการเช่นนี้เราสามารถใช้ Add on ชื่อ MobileHMI ของGENESIS64 เพื่อให้ใช้คอมพิวเตอร์ที่หลากหลายดังกล่าวเป็นไคลเอ็นท์ของระบบSCADAได้

MobileHMI สามารถติดตั้งในเครื่อง GENESIS64 SCADA เพื่อทำให้สามารถบริการแก่อุปกรณ์โมบายและพีซีได้โดยแสดงผลผ่านเว็บเพจซึ่งสามารถลดต้นทุนในการสร้างไคลเอ็นท์แพลตฟอร์มต่างๆลงได้ รวมทั้งประหยัดเวลาในการสร้าง

image

>>  ดาวน์โหลด MobileHMI (2.8Gb) << (ต้องติดตั้ง GENESIS64 ก่อน)

 ข้อดีของ MobileHMI

- ใช้งานง่าย

สามารถสร้างหน้าแสดงผลจาก GraphWorX64 แล้วส่งออกไปทำงานแบบ Web ได้เลย ทำให้สามารถเรียกใช้จากอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีเบราเซอร์ที่สนับสนุน HTML5 ไม่สนใจแพลตฟอร์ม

ตัวอย่างการกำหนดขนาดหน้าจอเฉพาะสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ ซึ่งเราจะกำหนดหรือไม่ก็ได้ ถ้าหากกำหนดก็จะได้ขนาดเลเอาท์ของหน้าแสดงผลเท่ากับขนาดสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์รุ่นนั้น ถ้าหากไม่กำหนดเราก็สามารถเลือกอ็อปชั่น Scalable ซึ่งจะปรับขนาดให้พอดีกับขนาดหน้าจออัตโนมัติ

image

- ลดต้นทุนการพัฒนา

เนื่องจากสามารถทำงานได้บนหลากหลายแพลตฟอร์ม และไม่ต้องศึกษาเรียนรู็เครื่องมือใหม่ (เพราะใช้ GraphWorX64 สร้างได้เลย) มีเครื่องมือในการสร้างเมนูแบบ Smart Tile เวลาใช้บน Smart Phone

 

 

 

- เร็วกว่า ปลอดภัยกว่า ใช้ Resource น้อยกว่า

ด้วยเทคโนโลยี Web Service ที่บริการข้อมูลจาก GENESIS64 ไปยัง Client ทำให้การใช้ทรัพยากรระบบนั้นน้อยกว่า เร็ว และปลอดภัยด้วยSecurity System ของ GENESIS64 ซึ่งทำให้ผู้ดูแลเว็บไม่จำเป็นต้องจัดการเรื่องสิทธิ์ของผู้ใช้ที่ซ้ำซ้อนกันอีก

- สามารถแสดงผลแบบ SCADA ได้ครบฟีเจอร์ ทุกเวลา ทุกสถานที่

ทั้ง Graphic, Trend, Alarm สามารถใช้สั่งงาน แสดงผล ในทุกรูปแบบงานในอุตสาหกรรมและวิศวกรรม

ตัวอย่างงานที่แสดงผลด้วย MobileHMI

 

 


ทดสอบMobileHMI จากServerของICONICS

สามารถทดสอบ SCADA ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ตได้แล้วโดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆ โดยไปที่http://mobilehmi.com หรือคลิ้กรูปล่าง ใช้ได้ทั้ง Android, iOS, Windows Phone, Windows, Mac, Linux 


 • MobileHMI AppHub

 • Windfarm

 • Shopping Mall

 • Transportation

 • Manufacturing
 • Last Updated ( Thursday, 05 February 2015 11:56 )
   

  สิ่งที่น่าสนใจ

  PR Temp Transmitter 5331A  2-Wire, RTD, TC, Ohm, or mV input

  Extremely high measurement accuracy

  1.5 kVAC galvanic isolation, Programmable sensor error value