Home ICONICS (SCADA)
ความแตกต่างระหว่าง ReportWorX กับเครื่องมือสร้างรายงานอื่นๆ PDF Print E-mail
Friday, 14 December 2012 23:17

ความแตกต่างระหว่าง ReportWorX กับเครื่องมือสร้างรายงานอย่างอื่นก็คือ

 

- ความง่าย

 

เครื่องมือสร้างรายงานอื่นก็ง่ายไม่ใช่หรือ? เมื่อพิจารณาเปรียบเทียบกับซอร์ฟแวร์ในตลาดเช่น Crystal Report หรือซอร์ฟแวร์ตัวอื่น ReportWorX มีความง่ายมากกว่า และไม่มีความซับซ้อนมากมาย แต่สามารถสร้างรายงานได้อย่างยืดหยุ่น

 

ยกตัวอย่างหากเราต้องการสร้างรายงานแบบ Crystal Report ที่สามารถให้ผู้ใช้สามารถเลือกข้อมูลได้ตามใจผ่านการกรอกตัวแปร เราจะต้องใช้ภาษาโปรแกรมและเขียนโปรแกรมที่มีความยุ่งยาก ไม่เหมือน ReportWorX ที่สามารถออกแบบได้อย่างคุ้นเคยบน Excel ซึ่งน้อยรายจะไม่เคยใช้Excel

 

และสามารถกำหนดตัวแปรขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้กรอกหรือเลือกจากรายการได้อย่างยืดหยุ่น นี่ยังไม่นับความสามารถด้านการทำงานแบบอัตโนมัติ และไม่ต้องออกแบบหรือเขียนเว็บแอพลิเคชั่นอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นยังเลือกผลลัพธ์ของรายงานได้ทั้ง Excel, PDF, HTML ซึ่งมีซอร์ฟแวร์รายงานอื่นจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถทำได้ หรือหากทำได้ก็มักจะเป็นข้อมูลแบบ Text และรูปภาพ ผิดกับ ReportWorX ที่ถ้าเป็น Report แบบ Excel ก็จะเป็นข้อมูลตารางและChartจริงๆซึ่งสามารถนำไปใช้งานต่อได้เลย และสามารถสร้างชีตเพิ่มให้แก่รายงานนั้น ๆ ได้ โดยแต่ละชีตเราสามารถออกแบบรูปแบบได้ตามต้องการทั้งรูปแบบ ชาร์ต กราฟิก ฯลฯ และยังสามารถใส่สคริปต์ สูตร ตามต้องการได้ด้วย ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาศึกษามาก

 

 

- ความเข้ากันได้กับทุกธุรกิจและอุตสาหกรรมทุกระดับ

 

ทราบหรือไม่ว่านอกจากฐานข้อมูลทั่วไปแล้ว ReportWorX สามารถติดต่อกับ OPC Data Access, OPC History Data Access ได้ด้วย เช่นเดียวกับความสามารถในการติดต่อ ERP อย่าง SAP, Oracle ซึ่งทำให้สามารถติดต่อกับฐานข้อมูลที่เก็บไว้ในรูปแบบ OPC HDAอย่างTrendWorXได้ เราสามารถใช้ ReportWorX กับงานที่ครอบคลุมงานทางธุรกิจและอุตสาหกรรมด้วยความเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

 

 

- เว็บแอพลิเคชั่นที่ยืดหยุ่น

 

นอกจากจะไม่ต้องเขียนเว็บแอพลเคชั่นแล้ว ReportWorX ยังสามารถสร้างเว็บแอพลิเคชั่นแบบอัตโนมัติให้เราได้ เราสามารถจัดรูปแบบเลเอาท์ กราฟิกต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องมีความรู้เว็บโปรแกรมมิ่ง นอกจากนั้นยังสามารถกำหนดคุณสมบัติเช่น Port ในการสื่อสารระหว่าง ReportWorX กับผู้ใช้ผ่านเว็บ และพอร์ต TCP ของเว็บเพื่อควมปลอดภัยอีกด้วย

 

 

- ความปลอดภัย

 

นอกจากการกำหนดพอร์ตข้างต้น เราสามารถกำหนดสิทธิ์ให้แก่ผู้ใช้ผ่านเว็บว่าใครสามารถเข้าถึงหน้าสร้างรายงานใด ๆ ได้บ้างซึ่งเป็นประโยชน์ในการป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องได้

 

- การทำงานแบบอัตโนมัติ

 

ซอร์ฟแวร์สร้างรายงานบางค่ายสามารถสร้างรายงานแบบอัตโนมัติได้ แต่ ReportWorX ทำได้มากกว่า นอกจากสามารถทำงานตาม Schedule แล้วยังสามารถทำงานตามเงื่อนไข เช่นเงื่อนไขจาก Alarm หรือจากสัญญาณของ PLC, DCS, Controller, Power Meter, Remote IO, เครื่องชั่ง, ฯลฯ ผ่าน OPC Server รวมทั้งค่าข้อมูลจากฐานข้อมูลรูปแบบต่าง  ๆ ซึ่งเราสามารถเอาข้อมูลสัญญาณต่าง ๆ เหล่านี้มาสร้างเงื่อนไขExpressionร่วมกันได้อย่างยืดหยุ่น การทำงานแบบอัตโนมัติจะช่วยลดงานแบบรูทีนที่ต้องสร้างรายงานให้แก่บุคลลากรในเวลาจำเพาะเป็นประจำ เช่น รายงานผลิตประจำวัน เดือน ไตรมาส ให้แก่ผู้เกี่ยวข้องในช่วงเวลาที่แน่นอนอัตโนมัติ ฯลฯ

 

- ส่งข้อมูลให้เหมาะกับบุคคล

 

ทั้งการทำงานแบบอัตโนมัติและแบบตามคำสั่ง เราสามารถกำหนดรูปแบบรายงานที่สร้างขึ้นนั้นว่าจะส่งให้ใครผ่านทางอีเมล์ แฟ็กซ์ เครื่องพิมพ์ หรือแสดงในเว็บเพจ หรือหลากหลายรูปแบบรวมกัน ซึ่งเราสามารถกำหนดได้

 

ReportWorX พร้อมให้ท่านทดสอบความเป็นเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพของท่านและองค์กรได้แล้ววันนี้ ซึ่งจะทำให้การออกแบบและแก้ไขระบบรายงานเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว ลดภาระงาน และเพิ่มผลงานได้หลากหลายเต็มที่ โดยสามารถทดสอบดาวน์โหลด ติดตั้ง และใช้งานตามแหล่งข้อมูลช่วยสอนของ EDA International Ltd. ที่นี่

 

สอนใช้งานReportWorX 

 

Last Updated ( Wednesday, 02 October 2019 16:16 )
 
**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ