Home
คลาวด์G0-Global ซอร์ฟแวร์โซลูชั่นแห่งยุค : ทำงานได้ทุกที่ ทุกอุปกรณ์ PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 24 July 2012 15:39

ที่ผ่านมาเราจะใช้ซอร์ฟแวร์ต้องติดตั้งและเรียกใช้จากคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่ง ซึ่งต้องใช้เนื้อที่และหน่วยความจำสำหรับโปรแกรมหนึ่ง ๆ ถ้ามีโปรแกรมจำนวนมาก ต้องมีพื้นที่จำนวนมากด้วย และเมื่อต้องโยกย้ายที่ทำงาน ทำงานนอกสถานที่ ต้องพกพาคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นไปกับเราด้วย ซึ่งอาจพบความไม่สะดวก เนื่องจากคอมพิวเตอร์ที่มีสมรรถนะดีมักแลกมาด้วยน้ำหนักและขนาด ยิ่งกว่านั้นถ้าเป็นซอร์ฟแวร์ระบบงานในองค์กรอย่าง ERP/ CRM เป็นต้นที่มีการใช้ฐานข้อมูลองค์กร ยิ่งไม่สะดวก ปัจจุบันแม้คอมพิวเตอร์อย่างโน็ตบุ้คจะมีขนาดเล็กและบางลง แต่การพกพาก็ยังไม่สะดวกเท่ากับแท็ปเล็ตอยู่ดี แต่แท็ปเล็ตก็ใช้กับโปรแกรมที่เราใช้ทำงานไม่ได้ การใช้คอมพิวเตอร์พกพาที่มีโปรแกรมต่าง ๆ และข้อมูลงานขององค์กรไปไหนต่อไหน ย่อมมีความเสี่ยงของการเสียหายหรือสุญหายของข้อมูล ทั้งจากอุบัติเหตุ การโจรกรรม ฯลฯ

 

คลาวด์ Go-Global เป็นซอร์ฟแวร์โซลูชั่นที่ทำให้เราสามารถทำงานได้โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของเราเอง แต่เป็นการเรียกใช้โปรแกรมจาก Host Server ที่ติดตั้ง Go-Global Host ไว้ สามารถเรียกใช้งานซอร์ฟแวร์ต่าง ๆ ได้ผ่านระบบเครือข่ายทั้ง Intranet และ Internet มีความปลอดภัยสูง แม้หน่วยงานความมั่นคงอย่างกองทัพสหรัฐก็ให้ความไว้วางใจในนำมาใช้งาน การทำงานของซอร์ฟแวร์ที่เราเรียกใช้งานจะทำงานอยู่ที่ Server ทั้งหมดโดยแสดงผลที่คอมพิวเตอร์ของเรา ดังนั้นจึงไม่ต้องใช้พื้นที่จำนวนมากบนคอมพิวเตอร์ของเรา เราสามารถเรียกใช้ซอร์ฟแวร์ได้พร้อมกับผู้ใช้คนอื่น ๆ โดยอิสระต่อกัน จากเครื่อง Host Server เดียวกัน ซึ่งจะไม่เหมือนกรณี Remote Access ที่ไม่สามารถแยกผู้ใช้หลาย ๆ คนให้สามารถทำงานกับซอร์ฟแวร์หรือคอมพิวเตอร์เดียวกันได้โดยอิสระ ยิ่งกว่านั้นผู้ใช้ซอร์ฟแวร์ที่เรียกจาก Server จะเห็นเพียงโปรแกรมที่อนุญาติให้ใช้งานจาก Host Server เท่านั้นไม่ได้ควบคุม Server ทั้งหมด คลาวด์ของGo-Globalจึงมีความรวดเร็วมากกว่า

 

คลาวด์ Go-Global สามารถเรียกใช้จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์พกพาอย่างโน็ตบุ้คและแท็ปเล็ตได้โดยสามารถทำงานและเรียกใช้ได้บนหลายแพลตฟอร์ม เช่น Server ทำงานบนระบบปฏิบัติการ WindowsหรือUNIX และเรียกใช้งานซอร์ฟแวร์ของServerจากเครื่องคอมพิวเตอร์อย่าง Windows PC, iPad (iOS), Android, Mac, Linux

 

การเรียกใช้งานซอร์ฟแวร์จากคอมพิวเตอร์และคอมพิวเตอร์แบบพกพาต่าง ๆ สามารถเรียกใช้ผ่านระบบเครือข่ายแม้ความเร็วไม่สงมาก และด้วยการอ็อปติไมซ์อัตโนมัติของไคลเอ็นท์ทำให้เราสามารถใช้ซอร์ฟแวร์จาก Host Server ได้อย่างราบรื่นกว่าคลาวด์โซลูชั่นแบบอื่น ๆ

การใช้คลาวด์ทำให้เราสามารถพกพาแท็ปเล็ตที่บางเบาและสะดวกกว่า สามารถเรียกใช้งานซอร์ฟแวร์บน Host Server ที่เป็น Windows หรือ UNIX ได้โดยใช้พื้นและหน่วยความจำเพียงเล็กน้อยเพราะการประมวลผลทั้งหมดทำบน Host Server ไม่ได้อาศัยพื้นที่และหน่วยความจำของไคลเอ็นท์ เราจึงสามารถใช้งานโปรแกรมได้หลากหลายจำนวนมากโดยไม่ต้องอัพเกรดหรือใช้คอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงแต่อย่างใด

 

"คลาวด์โซลูชั่นของ Go-Global สามารถใช้งานกับระบบงานเช่น ERP/CRMและระบบงานขององค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการคอนเซ็ปการใช้งานแบบคลาวด์ ทุกที่ ทุกเวลา ข้ามแพลตฟอร์ม ทำให้ศักยภาพในการบริหารและดำเนินงานสูงขึ้น เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันเช่น น้ำท่วม จราจล หรือความไม่สะดวกอื่น ๆ ที่ทำให้พนักงานไม่สามารถเข้าทำงานได้ พนักงานสามารถเรียกใช้งานซอร์ฟแวร์ระบบงานในองค์กรเช่นงานบัญชี งานการตลาด ฯลฯ ได้จากที่บ้าน หรือนอกสถานที่ทำงานได้ เสมือนมีออฟฟิตที่พร้อมเคลื่อนย้ายไปได้ตลอดเวลา"

 

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือคอมพิวเตอร์ของเราสูญหาย ข้อมูลต่างๆ ก็ไม่สูญหายหรือเสียหายไปด้วย เนื่องจากข้อมูลต่าง ๆ เก็บไว้บน Host Server ซึ่งเราสามารถเรียกดูข้อมูลหรือเก็บข้อมูลไว้ในคอมพิวเตอร์ของเราเองได้ด้วย

 

ผู้ใช้ต่างๆสามารถเรียกใช้โปรแกรมและข้อมูลจากทุกที่ผ่านระบเครือข่าย ทั้งในองค์กร และระบบอินเทอร์เน็ต ในสนามบิน บ้าน สำนักงาน สนามกอล์ฟ ร้านกาแฟ ศูนย์การค้า ผ่านระบบเครือข่าย 3G/GPRS/ADSL บนโน็ตบุ้คหรือแท็ปเล็ตที่สะดวกต่อการพกพา สามารถทำงานจากบนท้องถนนขณะอยู่ในรถ หรือจากบ้านโดยไม่สนใจว่าออฟฟิตจะเปิดหรือปิดอยู่ก็ตาม เราสามารถเข้าประชุมกับลูกค้าโดยไม่ต้องจัดเตรียมช้อมูลใด ๆ เนื่องจากสามารถเรียกใช้ได้ตลอดเวลา

Click to View Video

คลาวด์โซลูชั่นจาก Go-Global สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานซอร์ฟแวร์ได้จากทุกที่ทุกเวลาและทุกแพลตฟอร์มได้อย่างสะดวก ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องสมรรถนะและขนาดของคอมพิวเตอร์พกพา สามารถทำงานได้ในทุกสถานการณ์ได้อย่างราบรื่น ทำให้งานที่ต้องการความเร่งด่วนและความต่อเนื่องสามารถปิดจ็อบได้อย่างทันท่วงที คลาวด์โซลูชั่น Go-Global ทำให้องค์กรสามารถใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายต่าง ๆ ที่มีอยู่ได้อย่างเต็มศักยภาพแม้คอมพิวเตอร์จะมีหลายแบบหลายแพลตฟอร์มก็ตาม

 

Last Updated ( Thursday, 26 July 2012 18:42 )
 

สิ่งที่น่าสนใจ

Universal Input | Isolators | DC mV, V, mA Input | Temperature Input
Potentiometer Input | Frequency I/O | Pneumatic Transducers จาก M-System

**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ