Home
Solar Power เลือก GENESIS32 สำหรับโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ทั้ง36แห่ง PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Friday, 14 May 2010 18:23

Solar Power เป็นผู้นำด้านการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและในเอเชีย รวมทั้งให้บริการออกแบบ ติดตั้ง และให้บริการระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรที่มีประสบการณ์ยาวนาน ได้เลือกใช้ GENESIS32 เป็นระบบ SCADA สำหรับตรวจสอบและควบคุมระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

solar-power-farm[1]

 

 

ทั้งนี้ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการและเทคโนโลยี และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบไฟฟ้าให้สัมภาษณ์ว่า GENESIS32 เป็นเครื่องมือที่ User friendly ใช้งานง่าย ทั้งนี้ EDA International Ltd. ได้ให้ข้อมูลและการสนับสนุนทางเทคนิคแก่ Solar Power อย่างใกล้ชิดเพื่อให้ทีมงานของ Solar Power สามารถสร้างระบบ SCADA ได้ตามวัตถุประสงค์ ซึ่งทีมงานสร้างของ Solar Power เป็นทีมงานที่มีความสามารถในการสร้างระบบ SCADA ได้เองแม้จะเพิ่งเริ่มศึกษาระบบ SCADA ภายในระยะเวลาเพียง 1 อาทิตย์

 

Solar Power ใช้ GENESIS32 ในการแสดงผลและควบคุมแบบ Client - Server ผ่านเครือข่ายทั้งแบบ Local และ Long Distance Network ซึ่งด้วยความสามารถของ GenBroker ทำให้การสื่อสารระหว่าง SCADA Client กับ OPC Server ผ่านเครือข่ายระยะไกลมีประสิทธิภาพและความรวดเร็ว

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัท Solar Power

ปัจจุบัน GENESIS32 ถูกใช้งานในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ของ Solar Power ทั้ง36แห่งทั้งนครราชสีมา นครพนม เลย สกลนคร ขอนแก่น และอื่น ๆ  รวมทั้งศูนย์ควบคุม ณ สำนักงานใหญ่ กำลังติดตั้งรวม 260 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ในเชิงพาณิชย์รายแรกของประเทศไทยและในอาเซียน กำลังการผลิตรวมกว่า 120MW ซึ่ง EDA ให้การสนับสนุนและสร้างระบบแสดงผลSCADA และรับจัดสร้างส่วนรายงานการผลิตของระบบ
 
นอกจากนี้ GENESIS32 SCADA ยังถูกใช้งานในโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ของบริษัท ทีมโซลาร์หรือลำพูนโซลาร์เดิมในเครือบริษัทอินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง  จำกัด  (มหาชน) หรือ IEC ใช้ GENESIS32 SCADA ในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 4 -6 MW โดยตั้งอยู่ที่จังหวัดลำพูนและตากอีกด้วย
 
ทั้งนี้การที่ GENESIS32 ได้รับความนิยมในงานต่างๆรวมทั้งพลังงานแสงอาทิตย์ ก็เนื่องจากมีความสามารถที่หลากหลาย ใช้งานง่าย มีโซลูชั่นสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ ๆ ทั้ง วินโดวส์ เว็บ และอุปกรณ์โมบาย
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Last Updated ( Wednesday, 27 January 2016 16:12 )
 

สิ่งที่น่าสนใจ

Signal Conditioner (Isolator/Converter) จาก M-System
**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ