Home
KPI/OEE Solutionสำหรับกระบวนการผลิต PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 17 July 2018 15:40

สำหรับโรงงานหรือบริษัทที่ต้องการสร้างระบบตัวชี้วัดKPI/OEEแต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร วันนี้ท่านมีโซลูชั่นพร้อมใช้งานสร้างระบบKPI/OEEแบบReal timeได้แล้ว

KPI/OEE Solution ประกอบด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์คือGENESIS64 SCADAและRemote IO โดยRemote IOจะรับสัญญาณจากCoumter(สามารถรับสัญญาณจากเซ็นเซอร์อื่นๆได้ด้วย ในกรณีต้องวัดความยาว น้ำหนักเป็นต้น) ข้อมูลที่ได้จะถูกส่งไปที่SCADAและเก็บในฐานข้อมูล และที่SCADAจะมีการคำนวนTargetจำนวนสินค้าที่ควรผลิตได้นับตั้งแต่เริ่มผลิตของวันนั้นจนถึงปัจจุบันเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานรู้ว่าควรผลิตได้เท่าใด และสามารถเปรียบกับจำนวนหรือปริมาณสินค้าที่ผลิตได้จริงว่าผลิตได้ตามเป้า สูงกว่าหรือต่ำกว่าเป้ากี่ชิ้น ค่าTargetสามารถคำนวนได้แม้มีเวลาการพัก/หยุดกระบวนการตามแผนที่แตกต่างกันโดยมีเครื่องมีในการจัดการสร้างExpressionคำนวนตามตารางงานให้ นอกจากนี้ยังสามารถคำนวนระยะเวลาที่เครื่องจักรควรทำได้งานได้(เป็นนาที) ทำให้สามารถคำนวนค่าKPI ได้ทั้งAvailability, Performance และ Quality โดยค่าQualityสามารถรับค่าแบบReal timeหรือจากการการติดต่อฐานข้อมูลก็ได้ เช่นบางกระบวนการผลิตไม่สามารถทำQCแบบReal time ต้องอาศัยการตรวจสอบภายหลัง ก็สามารถกรอกข้อมูลเข้ามาภายหลังได้

 

ด้วยKPI/OEE Solutionนี้ทำให้ผู้ผลิตประหยัดต้นทุนและเวลาในการพัฒนา ซึ่งสามารถรับคำแนะนำการใช้งานเพื่อขยายความสามารถและCapacityได้ ซึ่งGENESIS64 SCADAที่ใช้ในSolutionนี้มีความสามารถที่หลากหลายทั้งการแสดงผล ควบคุม วิเคราะห์แจ้งเตือนและรองการทำงานของClientผ่านแพลตฟอร์มต่างๆทั้ง Web, Android, iOS, Windows, Linux  ซึ่งช่วยให้การใช้งานมีความยืดหยุ่นและต้นทุนต่้ำ ผู้ใช้สามารถพัฒนาต่อยอดเพิ่มเติมเพื่อใช้ในงานต่างๆเพิ่มเติมได้

 

KPI/OEE Solution Features

- นับจำนวนสินค้าผ่านRemote IO ไม่ต้องยุ่งกับPLC/Controller เดิม

- PLCหรือRemote IOส่งข้อมูลให้SCADAผ่านEthernet

- PLCหรือRemote IOมีขนาดสูงสุด 12DI (ซื้อเพิ่มได้)

- คำนวน KPI คือ Availability, Performance, Quality

- คำนวน OEE

- คำนวนTargetที่ควรผลิตได้

- มีเครื่องมือออกแบบExpressionคำนวนTargetตามตารางงาน

- รองรับสัญญาณOPC tag สูงสุด 75 สัญญาณ (ซื้อเพื่ออัพไซส์เพิ่มได้)

- เปรียบเทียบจำนวนสินค้าที่ผลิตได้กับTargetได้

- แจ้งเตือนได้ เช่น vs Target ต่ำกว่าที่กำหนด

- รองรับการใช้งานผ่าน Web/Android/iOS (อ็อปชั่น)

- ข้อมูลจำนวนสินค้าที่ผลิตได้เก็บในฐานข้อมูล

- ข้อมูลระยะเวลาเดินเครื่องจักรและเวลาที่เครื่องจักรทำงานจริงเก็บในฐานข้อมูล

- ฐานข้อมูลสามารถติดต่อด้วยแอพลิเคชั่นอื่นได้ผ่านODBC

- ฟีเจอร์ต่างๆตามGENESIS64 SCADA เช่น แผนที่ESRI, GraphWorX, AlarmWorX, Hyper Historian Express, TrendWorX, ScheduleWorX, KPIWorX

- ฟีเจอร์ด้านการสื่อสาร OPC DA, OPC UA, SNMP, Modbus, BACNet, Database Connectivity เป็นต้น

 

สั่งซื้อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it , This e-mail address is being protected from spambots, you need JavaScript enabled to view it และที่โทร 02 7938787, 084 0884956, 081 7062072

Last Updated ( Wednesday, 12 February 2020 11:15 )
 

สิ่งที่น่าสนใจ

**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ