Home
งานมั่นคงถ้าเรียนรู้SCADA PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Wednesday, 12 July 2017 18:01

นับวันแรงงานจะลดลงและถูกแทนที่ด้วยAutomation/Robot แต่บุคคลากร​ที่มีความเชี่ยวชาญด้านSCADA/IoTยังมีความจำเป็นและไม่ตกงาน หากเราเริ่มวันนี้ก็จะเป็นเครื่องรับประกันความมั่นคงในอาชีพอุตสาหกรรม​ได้

 

 

RobotและAutomationไม่สามารถจัดการและมีวิจารณญาน​ได้ทุกเรื่องยกเว้นในขอบเขตงานที่มีการโปรแกรมไว้ ดังนั้นบุคคลากรที่มีความรู้จัดการเรื่องนี้ยังจำเป็น เพราะต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงระบบตามความต้องการอยู่เรื่อยไป แตกต่างกับการทำงานรูทีนตรงที่ต้องอาศัยการค้นคว้าหาข้อมูลเครื่องจักรและControllerรุ่นใหม่ๆที่จะนำมาใช้ และติดตามเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์เพื่อให้ตรวจสอบกระบวนการผลิตได้เร็ว ทั่วถึง และชัดเจน ว่าข้อดีข้อด้อยที่ต้องปรับปรุงและให้ตรงความต้องการขององค์กรเป็นอย่างไรซึ่งช่วยลดต้นทุนและเพิ่มศักยภาพการผลิต เนื่องจากการจัดการยุคใหม่จำเป็นต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็วบนพื้นฐานข้อมูลแบบRealtimeที่กลั่นกรองให้เหมาะกับผู้บริหารและพนักงานแต่ละระดับ ดังนั้นจึงอาจต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่ทุกเวลาได้(ด้วยความปลอดภัย)

image

 

จากข้อมูลการใช้งานระบบปฏิบัติการพบว่าแนวโน้มการใช้งานแพลตฟอร์มแบบคลาวด์มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสวนทางกับDesktop PC เนื่องจากต้นทุนถูกลง มีความปลอดภัย ไม่ต้องเสียเวลาบำรุงรักษาServer และสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

 

ดังนั้นSCADAยุคต่อๆไปจึงจะย้ายServer หรือมีการสำรองข้อมูลไปไว้บนคลาวด์​มากขึ้น เราจึงจำเป็นต้องเรียนรู้และทดสอบหากมีโอกาสเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะนำมาปรับใช้ในองค์กรในอนาคตอันใกล้นอกเหนือจากความรู้ด้านการอินธิเกรตระบบSCADAที่จำเป็นต่องานอุตสาหกรรมและวิศวกรรม

 

การปรับตัวเรียนรู้และใช้งานSCADAจึงทำให้ช่างเทคนิคและวิศวกรมีความมั่นคงในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมได้แม้ว่าระบบควบคุมจะถูกนำมาใช้งานแทนพนักงานมากขึ้นก็ตาม โดยเฉพาะบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและใช้งานระบบที่เป็นมาตรฐานทั้งด้านการสื่อสารและการจัดการที่เกี่ยวข้องระหว่างHardware/SoftwareและIoT

 

สร้างทีมงานIndustry 4.0 

Last Updated ( Wednesday, 12 July 2017 20:05 )
 

สิ่งที่น่าสนใจ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ GENESIS32 โปรSCADA สี่หมื่นห้าพันบาท Runtime+Dev 

เพิ่มศักยภาพการแข่งขันอย่างยั่งยืนด้วยGENESIS32 สุดยอดSCADA
                ถึง 30 ก.ย. 62 !!!

**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ