Home
HolographicในGENESIS64 SCADAดีอย่างไรในงานอุตสาหกรรม PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 13 December 2016 17:45

นึกถึงภาพวิศวกรหรือช่างเทคนิคที่ต้องซ่อมบำรุง ต้องสำรวจหรือออกซ่อมเป็นประจำ เป็นการสะดวกถ้าดูผนังหรือเพดานโรงงาน(หรือแม้แต่ในอากาศเช่นแสดงซ้อนกับเครื่องจักร)ในSectionต่างๆแล้วปรากฏข้อมูลของเครื่องจักรหรือไลน์การผลิตนั้นที่เพดานหรือผนังนั้นๆ ข้อมูลแจ้งเตือนพร้อมค่าสถานะที่น่าสนใจจะทำให้ทีมงานสามารถแก้ไขวิเคราะห์ปัญหาได้รวดเร็ว แม้บางครั้งจะยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทันทีก็สามารถเรียกไฟล์หรือเอกสารข้อมูลที่เกี่ยวข้องหรือเรียกหน้าแสดงผลหลายๆหน้าเปรียบเทียบกันมาแสดงในผนังหรือเพดานต่างๆตามที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วแบบที่ไม่ต้องพกคอมพิวเตอร์เดินไปมา อยู่ที่ไซต์งานก็สามารถค้นข้อมูลเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างที่ต้องการ การทำงานแบบHand Freeคือใช้นิ้วเลือกและสั่งการทำให้การทำงานรวดเร็วขึ้นได้โดยไร้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ สามารถเปรียบเทียบข้อมูลที่แสดงจากSCADAกับเอกสารคู่มือต่างๆด้วยพื้นที่แสดงผลซึ่งมากกว่าบนอุปกรณ์โมบายและหน้าจอคอมพิวเตอร์

 

Microsoft Hololens จะทำงานเป็นClientให้กับGENESIS64 SCADA กล่าวคือเรามีGENESIS64ในห้องควบคุมกลางแล้วให้วิศวกรหรือช่างเทคนิคสามารถแสดงผลด้วยClientแบบต่างๆซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือHololens ทีมงานมีความยืดหยุ่นและสะดวกในการตรวจสอบระบบผลิต ระบบควบคุม บริเวณที่ต้องซ่อมบำรุงโดยตรง เมื่อมองดูเครื่องจักรผ่านเลนส์ก็จะพบข้อมูลReal timeของเครื่องจักรนั้นซ้อนอยู่กับภาพจริง หรือเมื่อมองเข้าไปในผนังที่มีระบบท่ออยู่ข้างใต้ก็จะพบข้อมูลเช่นFlow rate, อุณหภูมิ,ความดัน เป็นต้น ส่วนในงานที่ตามองไม่เห็นหรือถูกบังด้วยชั้นของอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนเครื่องจักรบางอย่างก็สามารถเลือกแสดงผลเลเยอร์เป็นชั้นๆได้ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ทำให้การจัดการกับปัญหาต่างๆโดยเฉพาะงานซ่อมบำรุงและตรวจสอบมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

 

ARย่อมาจากAugmented Realityจะเป็นเทคโนโลยีการแสดงผลHolographicซ้อนกับโลกจริง ต่างจากVRหรือVirtaul Realityที่เป็นการสร้างกราฟิกเสมือนจริงขึ้นมาแทนภาพที่เห็นด้วยตา ARจึงมีข้อได้เปรียบกว่าในงานที่ต้องพิจารณาทั้งภาพจริงและข้อมูลหรือกราฟิกซ้อนกันไปพร้อมๆกัน ICONICSซึ่งเป็นพันธมิตรกับMicrosoftได้นำHolographicมาใช้ในGENESIS64 SCADAเป็นครั้งแรกของโลกเพราะมองเห็นความจำเป็นของการตรวจสอบในงานที่ต้องการความคล่องตัวสามารถแสดงผล/วิเคราะห์ข้อมูลอย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องพกพาคอมพิวเตอร์ เช่นพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยในการเข้าถึง ต้องใช้Hand Free Operation งานซ่อมบำรุงและตรวจสอบทั่วไปที่ต้องการความคล่องตัว หรือControl Center เป็นต้น

รายละเอียดHolographicเพิ่มเติม

Last Updated ( Tuesday, 13 December 2016 13:23 )
 

สิ่งที่น่าสนใจ

PR Temp Transmitter 5331A  2-Wire, RTD, TC, Ohm, or mV input

Extremely high measurement accuracy

1.5 kVAC galvanic isolation, Programmable sensor error value

**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ