Home
Energy FrameWorX : FAQ PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Friday, 11 November 2016 21:54

ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับEnergy FrameWorX ทูลคำนวนค่าพลังงานต่อวัน ต่อเดือน ต่อปี ต่อชั่วโมง ฟรีสำหรับGENESIS32, GENESIS64ที่ซื้อจากEDA Internationalตั้งแต่บัดนี้(ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขและฟีเจอร์ของEnergy FrameWorXโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

 

1. Energy FrameWorX เป็นโปรแกรมใช่ไหม

: Energy FrameWorXไม่ใช่โปรแกรมแต่เป็นชุดของไฟล์และคำสั่งSQL, Chart, ไฟล์GENESIS ใช้งานง่าย มีVDOแสดงการใช้งาน เพื่อคำนวนการใช้พลังงานไฟฟ้าโดยที่รับสัญญาณจากเพาเวอร์มิเตอร์หรือControllerที่สามารถส่งค่าKWHมายังSCADA เพื่อให้ผู้ใช้GENESIS32, GENESIS64ประหยัดเวลา และต้นทุน ในการพัฒนาระบบคำนวนการใช้หรือผลิตพลังงานไฟฟ้าเป็นต้น

 

2. จำกัดจำนวนมิเตอร์หรือไม่ จำนวนเท่าใด

: ไม่ได้มีการจำกัดจำนวนมิเตอร์ ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของคอมพิเตอร์และMS SQL Server

 

3. เก็บข้อมูลได้นานเท่าไหร่

: เก็บได้ตามขนาดของMS SQL Server ถ้าเก็บด้วยความละเอียดและแบ่งแยกDatabaseอย่างเหมาะสมก็เก็บได้ยาวนานเช่นถ้าเก็บการคำนวนต่อวันจะเก็บได้มากกว่าร้อยปี(แม้จะใช้MS SQL Server Express) โดยใช้เทคนิคการเก็บเฉพาะผลการคำนวน

 

4. ต้องซื้อ MS SQL Server หรือไม่

: จะซื้อMS SQL Server หรือใช้MS SQL Server Expressซึ่่งฟรีก็ได้

 

5. เก็บข้อมูลด้วยความละเอียดเท่าใด

: ขึ้นอยู่กับความต้องการ เช่น 1 / 5 /10 /15 /30 นาที ฯลฯ (การเก็บค่าพลังงานไฟฟ้าไม่นิยมเก็บละเอียดหรือหยาบเกินไป)

 

6. มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

: ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เมื่อนำไปใช้งานจะต้องใช้ร่วมกับGENESIS32หรือGENESIS64ที่ซื้อจากEDA Internationalเท่านั้น

 

7. เอาผลการคำนวนไปใช้ในSCADAหรือแอพลิเคชั่นอื่นได้หรือไม่

: ได้ เช่นKWHที่คำนวนได้ในชั่วโมงนี้ วันนี้ เดือนนี้ หรือของช่วงเวลาอื่น ๆ โดยนำค่าไปใช้ผ่านOPC Serverที่อยู่ในGENESISหรือผ่านODBC

 

8. แสดงกราฟได้ไหม

: มีตัวอย่างการแสดงกราฟในTrendWorX64 Viewer และ Excel (สามารถเอาข้อมูลไปแสดงในChartของVisual Studioก็ได้)

 

9. ต่อกับPower Meterได้อย่างเดียวใช่ไหม ยี่ห้อไหน

: ติดต่อได้ทั้งPower Meter, Remote IO, PLC, Controller, Inverter ทั่วไปที่ส่งค่าข้อมูลดิบKWHให้OPC Serverได้ (GENESIS32และGENESIS64มีModbus OPC Serverให้)

 

10. มีประโยชน์อย่างไร

: ใช้ตรวจสอบและบริหารจัดการการใช้พลังงาน รู้ว่าหน่วยงาน/แผนกใดใช้พลังงานเท่าใด หรือตรวจสอบการผลิตพลังงาน โดยลดต้นทุนและเวลาในการพัฒนา

Last Updated ( Friday, 11 November 2016 22:20 )
 

สิ่งที่น่าสนใจ

แปลงซอร์ฟแวร์เป็นคลาวด์ ง่ายกว่า ประสิทธิภาพสูงกว่า ต้นทุนต่ำกว่า เรียกใช้จาก iPad / iPhone / PC (Windows/Mac/Linux) / Android สำหรับทั้ง Windows/UNIX/LINUX ลองเลยฟรี 30 วัน (ต่ออายุได้)
**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ