Home
สรุปข้อดีGENESIS32ที่มีมากกว่าSCADAทั่วไป PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 31 March 2016 18:05

ข้อดีโดยสรุปของGENESIS32 SCADAที่ดีกว่าSCADAทั่วไป

1. เร็วกว่า

 

ด้วยเทคโนโลยีOPC to The Coreติดต่อOPC Serverโดยตรงไม่ต้องDefineข้อมูลซ้ำอีกทำให้มีความเร็วในการสื่อสารที่เหนือกว่า ในขณะที่SCADAอื่นจำนวนมากต้องDefineตัวแปรใหม่และบางครั้งผ่านSQLซึ่งช้ากว่ามาก

 

2. ให้โมดูลรายงานที่สมบูรณ์กว่า

 

ไม่ใช่แค่Text หรือ PDF Reportที่ดึงข้อมูลจากReal Timeมาแสดง แต่เพราะเป็นExcel Reportที่สามารถประมวลผลข้อมูลที่SCADAเก็บไว้แบบHistoryมาสร้างรายงานที่ยืดหยุ่นด้วยการออกแบบบนExcelที่เข้าใจง่าย ใช้สูตร ชาร์ต ต่างๆได้ตามใจ และสามารถทำงานได้แบบAutomatic/Manual/OnEvent พร้อมฟีเจอร์Email ในขณะที่SCADAอื่นไม่มีและต้องซื้อมาเพิ่ม

 

3. ติดต่อOPCผ่านเครือข่ายได้ง่ายและปลอดภัยกว่า

 

ไม่ต้องคอนฟิกDCOMให้ยุ่งยากและขาดเสถียรภาพ GENESISมีGenBrokerมาให้สามารถติดต่อOPC Serverบนระบบเครือข่ายได้สะดวกปลอดภัยกว่า ลดเวลาและความยุ่งยากไปได้มาก

 

4. แลกเปลี่ยนข้อมูลและควบคุมHardwareจากส่วนกลาง

 

GENESISมีโมดูลอรรถะประโยชน์อย่างUnified Data Managerที่สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลHardware/Databaseต่างยี่ห้อกัน สามารถควบคุมการทำงานของHardwareต่างๆตามเงื่อนไขExpressionทำให้ควบคุมการทำงานPLC/ControllerและDatabaseต่างๆเสมือนเป็นControllerใหญ่ที่ส่วนกลาง ทำให้สะดวกในการควบคุมส่วนต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโปรแกรมเพิ่มที่PLC/Controllerเหล่านั้นอีก

 

5. มาตรฐานเปิดกว้างมากกว่า

 

ไม่ใช่แค่ OPC DA อย่างเดียว แต่GENESISยังทำหน้าที่ OPC HDA, OPC AE ได้ด้วย SCADAหรือแอพลิเคชั่นต่าง ๆ สามารถติดต่อนำเข้ามูลไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ลดต้นทุนการพัฒนาในอนาคต ไม่ผูกขาด

 

6. Advanceกว่า

 

ด้วยเครื่องมือออกแบบระบบแสดงผลที่ประกอบด้วยลูกเล่นจำนวนมาก ทั้งDynamic, Layer, ActiveX, Data Mining, การจัดการหน้าจอและแบ่งหน้าจอ, Dynamic Pick Command หลากหลายแบบ, การแบ่งระดับSecurity, การจัดการด้านภาษาและAliasที่ลดภาระการออกแบบ, เครื่องมือติดต่อDatabaseหลากหลายแบบ, การใช้งานตัวแปรแบบLocal Variableที่ไม่นำมานับเป็นTagและใช้งานได้ฟรี, การนับTagแบบนับเฉพาะที่ใช้อยู่ ณ ขณะเวลานั้นๆเท่านั้นและไม่นับTagที่ใช้ซ้ำแม้จะมีการผ่านสูตรคำนวนมาเช่นA, A*100, A^2, A/5ล้วนนับเป็น1Tag(ผิดกับSCADAอื่นที่Defineไว้เท่าใดก็จะนับหมดจึงเป็นสาเหตุที่ต้องระบุจำนวนTagเยอะๆในระดับราคานั้นๆ) เป็นต้น ช่วยให้งานออกมาตรงความต้องการมากที่สุด

 

7. มีเทมเพลต ทูลคิท ให้ใช้มากมาย

 

บริษัทผู้ผลิตและSupportมีการพัฒนาเทมเพลตและทููลคิทที่มีประโยชน์มากมายให้ผู้ที่ใช้งานอยู่ได้นำไปใช้งานฟรี เช่น

KPIWorX,

 

SolarWorX

 

Work Time Record Toolkit

 

Energy FrameWorX

สำหรับคำนวนและเก็บข้อมูลพลังงานไฟฟ้า(KWH) ต่อชั่วโมง ต่อวันต่อเดือน ต่อปี

นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่นๆอีกมากเช่นข้อมูลการใช้งานที่มีมากกว่าทั้งเอกสารและVDOการใช้งาน ตลอดจนTechnical Supportที่สนับสนุนการทำงานของผู้ใช้อย่างรวดเร็วช่วยให้โปรเจ็คต่างๆมีความต่อเนื่อง เหตุผลทั้งหมดนี้ทำให้หน่วยงานชั้นนำทั่วโลกใช้GENESIS SCADA ( ใครใช้GENESISกันบ้าง ) ซึ่งคุ้มค่าทั้งแง่ของการลงทุนและประสิทธิภาพ

Last Updated ( Friday, 28 October 2016 15:47 )
 
**สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด โดย EDA International LTD.
สงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด ทุกข้อความ รูปภาพ งานกราฟฟิค และภาพเคลื่อนไหว ที่ปรากฎอยู่บนหน้าเว็บไซต์ อยู่ภายใต้การสงวนลิขสิทธิ์และได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ไม่อนุญาต ให้ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด โดยมิได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทฯ